Nghiên cứu được tiến hành tại Trường Sức khỏe cộng đồng Johns Hopkins Bloomber đã phát hiện ra mối tương quan giữa việc thay đổi một số hormone cho việc tránh thai đã có tác dụng phụ bất ngờ khi chính sự thay đổi này có thể ngăn lây nhiễm cúm.

Giả thuyết này được chứng minh khi thí nghiệm thực hiện trên chuột, nghiên cứu tiết lộ rằng sự gia tăng hormone progesterone cải thiện đáng kể chức năng của hệ miễn dịch. Có nghĩa là, miễn sao thuốc tránh thai của bạn chứa progesterone thì có nghĩa bạn ít có khả năng mắc bệnh cúm.

Trong khi vẫn cần những nghiên cứu đào sâu hơn nữa thực tế trên cơ thể người nhưng trước mắt chúng ta cũng thấy rằng thuốc tránh thai hoàn toàn có thể là một liệu pháp tránh thai thiết thực mà còn có lợi ích sức khỏe tốt cho nữ giới. Đó là thông tin vô cùng hữu ích cho tất cả chúng ta.

Thành phần progesterone thường được tìm thấy trong các thuốc tránh thai hỗn hợp. Trong viên tránh thai có thành phần kết hợp estrogen và progesterone. Sự kết hợp này có tác dụng tránh thai dựa trên cơ chế tăng chất nhầy ở cổ tử cung, làm cho thành tử cung dày lên, ngăn chặn sự xâm nhập của tinh trùng có thể gặp được trứng.

Và thật hay, nếu các nghiên cứu tiếp tục được thử nghiệm trên người có cùng kết luật: Thuốc tránh thai chứa progesterone tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại bệnh cúm.

Hà Anh

(Theo Cosmopolitan)

LEAVE A REPLY