Tia cực tím từ nắng hè – Kẻ thù của da

0
8

Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh ung thư da là do ảnh hưởng của tia cực tím (UV) trong ánh sáng mặt trời. Bệnh thường phát triển trên các vùng da thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặ t trời như đầu, cổ, tay và cánh tay.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh ung thư da là do ảnh hưởng của tia cực tím (UV) trong ánh sáng mặt trời. Bệnh thường phát triển trên các vùng da thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặ t trời như đầu, cổ, tay và cánh tay. Ung thư da có 2 loại chính. U ác tính: là dạng nguy hiểm nhất của căn bệnh ung thư da. Nó thường phát triển trên những lớp vỏ tế bào ngoài của da. Ung thư da lành tính: là dạng ung thư phổ biến và dễ điều trị nhất. Càng lớn tuổi thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Có thể phòng ung thư da bằng cách tránh để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên da.

Hầu hết các ung thư da đều gây ra những biến đổi trên một vùng da khu trú. Do vậy, nếu chú ý, bạn có thể tự phát hiện sớm được những biến đổi đáng nghi ngờ và nên đến khám ở bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt. Điều đáng mừng là hầu hết các loại ung thư da đều có thể phòng ngừa được bằng cách hạn chế hoặc tránh tiếp xúc thường xuyên với tia UV và phát hiện ngay từ sớm những biến đổi trên da. Nếu phát hiện sớm, hầu hết các loại ung thư da đều có khả năng được chữa khỏi rất cao.
BS. Thanh Hường

LEAVE A REPLY