Khi bị chồng chất vấn gay gắt về lý do đòi ly hôn, Thủy không khỏi nhớ lại ngày cô xảy ra tai nạn giao thông trước đó.

Đã là vợ chồng thì có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu. Sẽ có nhiều lúc khó khăn, hoạn nạn, chúng ta cần sự bảo bọc, giúp đỡ từ người còn lại. Nếu không thể bên nhau những lúc như thế, thiết nghĩ hôn nhân còn có ý nghĩa gì?

Vợ vừa tỉnh dậy sau tai nạn đã lạnh lùng đưa đơn ly hôn

Thủy (28 tuổi) tâm sự cô và Vinh kết hôn được 3 năm thì đường ai nấy đi. Lúc đó con trai chung của hai người còn rất nhỏ nhưng Thủy vẫn hạ quyết tâm ly hôn. Đáng nói, cô đưa đơn ly hôn cho chồng ngay khi vừa tỉnh lại sau vụ tai nạn giao thông.

“Cô bị điên à? Vừa mới tỉnh lại đã thích giở trò. Cô có biết cô tiêu tốn của tôi bao nhiêu tiền không, tiền viện phí, thuốc men, tiền sửa xe rồi tiền bồi thường cho người ta đấy. Cô không thấy áy náy vì đã làm khổ chồng mà còn đòi ly hôn? Tôi đã làm gì sai?”, Vinh không thể tin nổi chất vấn vợ.

Trước lúc ngất đi vì tai nạn, vợ bàng hoàng nghe 1 câu nói của chồng, tỉnh dậy cô lập tức làm 1 việc khiến anh ta 'tím tái'Ảnh minh họa

Người ngoài nhìn vào sẽ thấy quyết định của cô thật lạ lùng và bất thường. Thậm chí bản thân Vinh vẫn nghĩ mọi thứ đang yên lành, êm ấm, cô tự đưng đòi ly hôn ngang với “dở chứng”. Dù đúng là nhiều lúc Vinh “phũ miệng” thật nhưng suy cho cùng anh vẫn lo toàn bộ chi tiêu trong nhà, cô xảy ra tai nạn cũng do anh chịu trách nhiệm các chi phí phát sinh. Đáng lẽ Thủy nên biết cảm kích chồng vì anh là người đàn ông có đủ trách nhiệm mới đúng.

Trước những lời vặn hỏi có phần gay gắt và cũng đầy sự tính toán tiền bạc của Vinh, Thủy không khỏi nhớ lại ngày cô xảy ra tai nạn giao thông trước đó.

Câu nói tàn nhẫn của chồng trong giờ phút sinh tử

Thời điểm mang thai được 3 tháng, trên đường đi làm về Thủy chẳng may xảy ra va chạm xe cộ. Lần đó cô bị động thai nhẹ, vì quá lo lắng cho con nên cô quyết định nghỉ làm ở nhà. Ngoài ra khi mang bầu sức khỏe của Thủy khá yếu, cô thật sự không thể làm tốt cả việc trên công ty. Thủy sợ rằng gắng gượng thì có ngày sẽ kiệt sức, lúc ấy mất còn hơn được, em bé trong bụng cũng bị ảnh hướng lớn.

“Chồng tôi không hài lòng khi bỗng dưng phải lo cho cả nhà. Anh ấy vẫn muốn tôi đi làm nhưng lại không chịu đưa đón vợ mỗi ngày. Cũng từ khi đó trở đi, chồng tôi luôn hậm hực chuyện tiền nong, mỗi lần đưa tiền chi tiêu thì trách móc, oán hờn tôi không làm ra tiền để anh ấy phải vất vả. Hễ tôi xin thêm vì chi phí bất ngờ phát sinh như con ốm là chồng lập tức mắng tôi đã không làm ra tiền còn chẳng biết tiết kiệm. Anh ấy trách tôi làm mẹ thế nào mà để con ốm trong khi cả ngày chỉ có việc ở nhà ôm con”, Thủy kể.

Khi con lên 5 tháng tuổi, Thủy bắt đầu lên kế hoạch đi làm lại. Hôm ấy thấy trong người không khỏe, cô gửi con cho bác hàng xóm rồi đến bệnh viện khám. Lúc về đã gần trưa, sốt ruột con nhỏ ở nhà nên cô đi đường mất bình tĩnh và xảy ra tai nạn.

Trước lúc ngất đi vì tai nạn, vợ bàng hoàng nghe 1 câu nói của chồng, tỉnh dậy cô lập tức làm 1 việc khiến anh ta 'tím tái' - 1Ảnh minh họa

Thời điểm Vinh tới nơi, thấy vợ ngồi lả đi bên lề đường nhưng anh chỉ quan tâm đến chiếc xe máy bị hỏng và việc có phải bồi thường cho đối phương hay không. “Đã ăn bám rồi còn phá hoại!”, Vinh bực dọc buông một câu như vậy. Trước khi Thủy ngất đi, đó là câu nói duy nhất lọt vào tai cô.

“Tôi chẳng bao giờ quên được khoảnh khắc ấy. Khi tôi đứng giữa ranh giới sống chết song người đàn ông mà tôi chọn làm chồng lại có thể thốt ra câu nói lạnh lùng tới tột cùng như vậy. Tôi bị ám ảnh, tôi lạnh lòng không còn chút động lực nào mà cố gắng trong cuộc hôn nhân này nữa, cũng mất sạch niềm tin và tình yêu với anh rồi…”, những lời cuối cùng của Thủy khiến Vinh lặng người.

Thủy mới ở nhà chưa đầy 1 năm vì bầu bí, chăm con nhỏ mà Vinh đã đối xử với cô như vậy, khi tổn thương trong lòng quá sâu, trái tim đã nguội lạnh, thật sự chẳng còn cách nào có thể cứu vãn cuộc hôn nhân này. Dẫu Vinh hối hận ra sao cũng khó mà lấy lại tình yêu và niềm tin nơi vợ.

Theo Sen Trắng (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Về nhà lúc trời nắng chang chang, cổ họng khát khô mà chồng còn ném vào tôi câu cay nghiệt: ‘Đồ vô dụng’
  • Điều gì xảy ra khi bạn thường xuyên uống nước ấm pha mật ong mỗi ngày?
  • Ăn nhãn nếu làm đúng 3 điều này sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
  • LEAVE A REPLY