Tủ đồ thông minh cho bếp chật (P5)

0
228

mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp tại Đồng Nai

công ty thiết kế biệt thự tại vĩnh phúc

mẫu thiết kế biệt thự đẹp tại thái bình

>> Tủ đồ thông minh cho bếp chật – Phần 4: Tủ góc

Phía dưới bồn rửa bát

Tủ đồ thông minh cho bếp chật (P5) | ảnh 1

Khu vực “nhạy cảm” này luôn được coi là ổ chứa vi khuẩn và không mấy ai nghĩ đến việc sử dụng nó. Tuy vậy nếu biết khử trùng một cách hiệu quả và làm sạch không gian thì nơi đây có thể trở thành những ngăn tủ xinh xắn cho những đồ “không phải thực phẩm” trong nhà bếp.

Chiếc tủ nhiều ngăn

Tủ đồ thông minh cho bếp chật (P5) | ảnh 2

Theo Lea Schneider, tác giả của những sáng kiến tận dụng không gian hiệu quả thì: “Những chiếc tủ bếp thông thường luôn lãng phí khá nhiều không gian, không những thế nếu tủ quá sâu thì những thứ đồ để bên trong dễ bị rơi vào quên lãng đến mức hết date hoặc thậm chí là hư hỏng”.  Và chiếc tủ  nhiều ngăn này quả là một sáng kiến vĩ đại, khiến cho tất cả mọi vị trí trong tủ đều dễ dàng được tiếp cận mà không bị bỏ phí chút không gian nào bên trong.

Ngăn kéo cho dao dĩa

Tủ đồ thông minh cho bếp chật (P5) | ảnh 3

Với chiếc ngăn kéo này những con dao không còn là hiểm họa  cho trẻ con trong gia đình bạn, không những thế chúng còn được bảo vệ tốt  hơn.

Gia vị sau cánh tủ

Tủ đồ thông minh cho bếp chật (P5) | ảnh 4

Những lọ gia vị tuy không lớn nhưng luôn chiếm nhiều chỗ trên những chiếc ngăn, và bạn có thể đưa chúng vào phía sau những chiếc cánh tủ và dành những không gian quý giá này cho những đồ vật khác.

Cất vung vào tủ

Tủ đồ thông minh cho bếp chật (P5) | ảnh 5

Những chiếc vung nồi sẽ được bảo vệ sạch sẽ hơn nếu sau khi rửa bạn cho chúng vào trong tủ, và cả những chiếc thớt cũng thế. Vấn đề cần lưu tâm ở đây là việc thu hồi nước từ những đồ vật này sau khi rửa. Một chiếc khay inox đặt phía dưới là giải pháp hữu hiệu nhất.

Hòm đựng đồ thủy tinh

Tủ đồ thông minh cho bếp chật (P5) | ảnh 6

Có những bộ ly bạn chỉ dùng vào những dịp nhất định trong năm và suốt phần lớn thời gian còn lại  chúng được cất gọn gàng trong các ngăn tủ. Nếu không vì mục đích trưng bày, bạn có thể  lưu giữ chúng một cách an toàn hơn nhờ những chiếc hộp chuyên dụng  như thế này.

(Theo Afamily)