Tư vấn cải tạo không gian mở cho ngôi nhà cổ 2 tầng

24/11/2014 07:40

Ngôi nhà cổ được xây dựng từ những năm 50 tại một trang trại ở California trở nên hết sức lung linh nhờ sự tư vấn cải tạo của các kiến trúc sư và thiết kế nội thất. Các không gian nội – ngoại thất có sự kết nối liền mạch với nhau, tạo nên một không gian khoa học.

Tận dụng ưu thế cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh ngôi nhà cổ, kiến trúc sư (KTS) và thiết kế nội thất đã tạo ra sự kết nối mạch lạc giữa không gian nội – ngoại thất. Với sự cải tạo này, các KTS đã giúp chủ nhân căn nhà sử dụng tối ưu không gian ngoài trời để sưởi nắng và thưởng thức cảnh quan tuyệt vời bên ngoài của trang trại.

Khi thực hiện việc tu sửa lại căn nhà, KTS cho rằng, việc tạo ra sự kết nối giữa không gian ngoài trời và trong nhà là rất cần thiết. Với phương pháp pha trộn phần nội thất với không gian ngoại thất, KTS đã giải quyết tốt được vấn đề đó. Ghế tắm nắng và chiếc bàn café nhỏ được bố trí thêm ở một số khu vực nhằm biến khu vực ban công ngoài trời thành không gian chức năng thư giãn.

Không gian phòng ngủ chính trên tầng 2 được rút bớt một phần để làm một ban công nhỏ với lối lên bên ngoài bằng một cầu thang theo phong cách nội thất giúp tạo cảm giác kết nối cho khu vực bên ngoài với phần không gian bên trong căn nhà.

Không gian phòng ngủ chính trên tầng 2
Không gian phòng ngủ chính trên tầng 2 được rút bớt một phần để
làm một ban công nhỏ.

Phần sân vườn nhỏ phía trước được KTS cải tạo theo phong cách hiện đại nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc của một không gian xanh mát mẻ và khuất nắng, tạo nên một không gian nghỉ trưa tuyệt vời cho gia chủ.

Phần sân vườn nhỏ phía trước
Phần sân vườn nhỏ phía trước được KTS cải tạo theo phong cách hiện đại.

Cảnh quan xung quanh ngôi nhà thêm xanh mát
Cảnh quan xung quanh ngôi nhà thêm xanh mát bởi rất nhiều cây cảnh được
bài trí ở lối lên cầu thang, sân phụ…

Gạch đất nung được sử dụng lát sàn
Gạch đất nung được sử dụng lát sàn đã tạo nên sự gần gũi và thân thiện
cho căn nhà và phù hợp với không gian đồng quê của trang trại.

Lối giao thông trong nhà thuận tiện hơn nhờ sự thay thế một tủ sách lớn bằng cầu thang cuốn kết nối tầng 1 và tầng 2 thay vì chỉ sử dụng cầu thang bên ngoài như trước đây. Với sự thay đổi đó, không gian căn nhà cũng được mở rộng và có sự kết nối mạch lạc hơn.

Lối giao thông trong nhà thuận tiện hơn
Lối giao thông trong nhà thuận tiện hơn nhờ sự thay thế một tủ sách lớn bằng
cầu thang cuốn kết nối tầng 1 và tầng 2

Nội thất trong phòng khách được bố trí rất khéo léo và hợp lý
Nội thất trong phòng khách được bố trí rất khéo léo và hợp lý. Chiếc lò sưởi bằng
ethanol được đặt ở góc giúp không gian thêm gọn gàng.

Một cánh cửa trượt được thiết kế thêm ở phòng ăn
Một cánh cửa trượt được thiết kế thêm ở phòng ăn giúp mở ra không gian bên
ngoài sân vườn. Ngoài ra, mảng không gian âm tường bên cạnh lò sưởi
cũng được tận dụng để đặt một tủ sách.

Không gian căn bếp được nâng cấp hoàn toàn với thép không gỉ
Không gian căn bếp được nâng cấp hoàn toàn với thép không gỉ và cửa sổ bằng
kính giúp cách nhiệt tốt hơn. Nội thất căn bếp được thay thế và bổ sung
thêm tiện nghi với lối bài trí đơn giản và mộc mạc.

Việc tạo ra sự kết nối giữa nội – ngoại thất đã giúp các khu vực bên trong căn nhà tiếp cận với nhau tốt hơn và các phần không gian bên ngoài ngôi nhà cũng được tận dụng tối đa, từ đó, tạo nên sự thông thoáng và cởi mở cho toàn bộ ngôi nhà.

LEAVE A REPLY