Đàn ông thì ham muốn lúc nào cũng nhiều, tôi đã phải kìm nén trước khá nhiều những lời dụ dỗ bên ngoài. Nhưng nếu vợ cứ lạnh nhạt với tình dục thế này, tôi không biết liệu mình có thể giữ mình được nữa không?

Là một phó phòng của ngân hàng lớn, vợ tôi là một người ngoại giao tốt, cô ấy có nhiều mối quan hệ quen biết và cũng rất biết cách lấy lòng bố mẹ chồng. Mỗi lần lễ tết, chưa bao giờ tôi nghe thấy bố mẹ mình phàn nàn về con dâu bất cứ điều gì. Rất nhiều những chuyện trong công việc, cuộc sống hằng ngày cô ấy đều chia sẻ với tôi sau mỗi bữa cơm chiều do cô ấy tự tay chuẩn bị. Cuối tuần cả gia đình bốn người vẫn thường xuyên đi chơi, đi xem phim hoặc ăn nhà hàng nào đó mà cô ấy chọn lựa. Tôi nghĩ đó là một dạng của bình yên và yêu thương, chỉ có duy nhất chuyện tình dục của hai vợ chồng là cô ấy luôn né tránh.

Vợ khôn khéo đủ đường trừ chuyện gối chăn với chồng

Ảnh minh họa. 

Chúng tôi kết hôn vào tháng 12/2012, đến nay đã gần năm năm. Về mặt tình cảm thì chúng tôi khá gắn kết với nhau khi cả hai đã có một quá trình yêu đương và tìm hiểu khá lâu trước khi cưới. Cô ấy là một người nhã nhặn, có học thức. Trong cuộc sống gia đình, hai vợ chồng chúng tôi có nguyên tắc nhường nhịn, từ là khi làm sai một vấn đề gì đó thì chúng tôi luôn muốn cả hai cùng biết cách lắng nghe và nhường nhau một chút, điều này giúp cho suốt 5 năm của cuộc hôn nhân, mọi mâu thuẫn thường xuyên được hóa giải trong yên bình.

Nhưng chỉ có duy nhất một chuyện, mà cả tôi và cô ấy đều ngại đề cập, có thể do nó không thuộc tuýp những chủ đề chúng tôi giỏi ăn nói để chia sẻ cùng nhau. Đó chính là vấn đề về tình dục. Cưới nhau một khoảng thời gian đã lâu, và chúng tôi cũng còn trẻ, nhưng tần suất “thân mật” của hai vợ chồng càng ngày càng ít lại. Năm đầu tiên thì chúng tôi chỉ sinh hoạt khoảng 2 lần mỗi tuần, sau đó khi cô ấy mang thai đứa con đầu tiên thì trong gần một năm kể từ thời điểm mang thai cho đến khi con được hơn 6 tháng tuổi, hai vợ chồng không hề quan hệ với nhau. Rồi điều này cũng xảy ra khi cô ấy và tôi có đứa con thứ hai, lại một năm nữa tôi kiềm chế rất nhiều những cảm xúc xác thịt của bản thân để chăm sóc và né tránh những ham muốn vì không muốn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ và con mới sinh.

Càng ngày, chuyện quan hệ giữa hai vợ chồng càng trở nên khó khăn hơn, tần suất quan hệ gần như chỉ diễn ra mỗi tháng một lần. Nhiều thời điểm tôi thấy rằng cô ấy đang chịu đựng nhiều hơn là yêu thương thực sự trong mỗi lần thân mật. Điều này khiến cho tôi có nhiều suy nghĩ và đôi khi là giảm cả chính ham muốn trong bản thân mình. Tôi hiểu rằng nếu đà này, thì khi chúng tôi tiến thêm vài năm nữa trong cuộc hôn nhân của mình, có khi cả hai sẽ sống ở hai phòng riêng biệt mà chẳng bao giờ nhắc đến chuyện chăn gối nữa.

Vợ khôn khéo đủ đường trừ chuyện gối chăn với chồng - 1

Ảnh minh họa

Đôi khi tôi đã cố gợi ý để nói với cô ấy về việc này, ví dụ như có lần tôi chúng tôi cùng ngồi xem tivi, khi mà cả hai con đã đi ngủ, cô ấy mới dựa đầu vào vai tôi rồi tôi có nói rằng: “Dạo này vợ chồng mình ít thân mật với nhau quá. Em có thấy cần cải thiện không?”. Cô ấy liền lảng tránh bằng cách chạy đi vào bếp lấy nước uống và gọt thêm một ít trái cây để hai vợ chồng cùng ngồi ăn và tiếp tục bộ phim đang theo dõi. Đó có thể là khôn khéo để lảng tránh đi chủ đề mà cô ấy không muốn bắt chuyện, và chính điều này lại càng làm tôi cảm thấy khó xử trong cuộc hôn nhân giữa hai chúng tôi.

Đàn ông thì ham muốn lúc nào cũng nhiều, tôi đã phải kìm nén trước khá nhiều những lời dụ dỗ bên ngoài của bạn bè, đôi khi là cả đồng nghiệp, vì tôi rất yêu quý vợ. Nhưng nếu vợ cứ lạnh nhạt với tình dục thế này, tôi không biết liệu mình có thể giữ mình được nữa không?

Theo Phạm Thông (Phụ Nữ TPHCM)

LEAVE A REPLY