Bài tập thể dục giảm cân toàn thân đơn giản cho cả nam và nữ

Giảm cân bằng tập thể dục là phương pháp khoa học, an toàn nên được rất nhiều người lựa chọn. Do đó, nếu bạn đang muốn cải thiện vóc dáng hiệu quả mà không gây hại thì hãy tham khảo ngay những bài tập thể dục giảm cân toàn thân dưới đây.

Bài tập chống đẩy

Bài tập chống đẩy sẽ tác động hầu hết đến các cơ bắp, giúp tăng sức bền cho toàn bộ cơ thể. Đặc biệt, với bài tập này sẽ giúp bạn có được vòng 2 eo thon, săn chắc.

Bài tập thể dục giảm cân toàn thân đơn giản cho cả nam và nữ
Bài tập chống đẩy giảm mỡ toàn thân

Để đạt hiệu quả giảm cân toàn thân với bài tập chống đẩy, bạn nên áp dụng nhiều kiểu chống đẩy khác nhau. Có thể kể đến một số bài tập chống đẩy cơ bản như Regular Push-ups, Elevated Push-up, Push-ups, T Push-ups, One Arm Push-up, Diamond Push-up,…

Bài tập thể dục giảm cân toàn thân – nhảy dây

Nhảy dây là bài tập thể dục đơn giản, có thể áp dụng ngay tại nhà. Khi thực hiện bài tập này, theo từng nhịp nhảy lên xuống, cơ thể sẽ được vận động nhịp nhàng. Nhờ đó, mang đến hiệu quả giảm cân rất tốt.

Để gia tăng hiệu quả giảm cân, bạn nên kết hợp cùng nhiều kiểu nhảy dây khác nhau như nhảy nâng cao gối, nhảy hai chân, nhảy gót chạm mông, nhảy lò cò, nhảy dây chạy bộ… Sau một thời gian hãy nâng dần tốc độ nhảy và thời gian nhảy nhằm đảm bảo kết quả giảm cân tốt hơn.

Bài tập Jump Squat

Nếu bạn muốn giảm cân toàn thân thì đừng bỏ qua bài tập Jump Squat. Bài tập này không những giảm mỡ nhanh mà còn giúp cải thiện mông đùi săn chắc hơn.

Cách thực hiện bài tập này như sau:

  • Tại sàn nhà, bạn hãy đứng thẳng, sao cho đặt 2 chân dang rộng bằng vai. Đưa 2 tay ra trước ngực, mắt nhìn thẳng.
  • Tiến hành hít vào, đồng thời thực hiện động tác Squat xuống sao cho sàn nhà và đùi song song với nhau.
  • Tiếp đến, nhấn gót chân xuống sàn, đồng thời căng cơ đùi và dùng sức để bật nhảy thật mạnh nhằm đưa người lên cao nhất có thể. Trong quá trình thực hiện, bạn nhớ kết hợp đánh tay theo nhịp bật và thở ra.
  • Nhanh chóng chuyển cơ thể về tư thế Squat khi mũi chân vừa tiếp đất. Sau đó, đưa tay về về vị trí trước ngực ban đầu và tiến hành lặp lại các động tác như trên.

Bài tập chạy bộ

Nhắc đến bài tập thể dục giảm cân toàn thân đơn giản, hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện không thể bỏ qua chạy bộ. Do đó, đây là bài tập được nhiều người lựa chọn bởi tính đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả.

Bài tập thể dục giảm cân toàn thân đơn giản cho cả nam và nữ
Bài tập chạy bộ giúp giảm cân toàn thân

Việc chạy bộ sẽ giúp toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể vận động nhằm đốt cháy lượng mỡ dư thừa toàn thân. Để đạt hiệu quả giảm cân tốt, bạn nên đa dạng các kiểu chạy bộ khác nhau như chạy gót chạm mông, chạy nhanh, chạy nâng cao đùi, chạy chậm, chạy tại chỗ…

Bài tập Speed Skaters

Giảm cân toàn thân với bài tập Speed Skaters được đánh giá cao, giúp cơ thể săn chắc, thon gọn hơn. Để áp dụng bài tập này, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Đứng trên sàn với tư thế người thẳng, 2 chân dang rộng bằng vai, để 2 tay dọc theo bên người.
  • Tiến hành nhảy sang bên trái sao cho xa nhất có thể. Kết hợp với đó, chân phải đặt ra phía sau chân trái, kèm theo động tác đánh tay tự nhiên theo nhịp nhảy của chân.
  • Thực hiện nhảy ngược lại với động tác tương tự như trên nhưng đối với bên phải.
  • Áp dụng bài tập này liên tục, đảm bảo thực hiện mỗi hiệp từ 30 – 60 giây.

Xem thêm: Khám phá cách uống tinh bột nghệ giảm cân hiệu quả, an toàn

Trên đây là một số bài tập thể dục giảm cân toàn thân được nhiều người yêu thích và đánh giá cao. Tuy nhiên, dù lựa chọn bài tập nào, bạn cũng cần phải kiên trì áp dụng trong thời gian dài, kết hợp cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt mới mong nhận được hiệu quả cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *