Giảm cân luôn là một câu chuyện dài không hồi kết tựa như phim bộ truyền hình dài tập của phái đẹp. Nếu bạn Cùng tìm hiểu cách giảm cân bằng mướp đắng hiệu quả ngay tại nhà nhé.
Vì sao nên giảm cân bằng mướp đắng?
Mướp đắng còn có tên gọi khác đó là khổ qua (miền Nam). Mướp đắng có thể giảm cân là do mướp đắng có chứa chất duy trì lượng đường huyết ổn định, ngăn không cho cơ thể chúng ta hấp thụ đường. Vì thế giảm cân bằng mướp đắng là vô cùng hiệu quả vì:
Giàu chất xơ
Mướp đắng là loại rau củ vô cùng tốt vì có nguồn chất xơ rất dồi dào. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khẳng định rằng dùng nhiều khổ qua sẽ giúp cơ thể nạp thêm nhiều chất xơ hơn.
Bạn sẽ luôn cảm thấy no trong thời gian dài và dù có đứng trước các món ăn khác, bạn cũng sẽ không muốn ăn thêm bất kỳ thứ gì nữa.
Ngăn ngừa các loại bệnh
Với vai trò hạn chế lượng thức ăn và dinh dưỡng dư thừa ra, mướp đắng còn đóng một vai trò rất là quan trọng khác. Phòng ngừa hiệu quả các chứng bệnh liên quan đến tiêu hóa như táo bón, đầy hơi, khó tiêu, dạ dày bị viêm loét.
Nhờ vậy mà mỗi khi ăn uống, cơ thể bạn sẽ hấp thu được tối đa nguồn dưỡng chất trong các loại thực phẩm, nuôi dưỡng cơ thể mà không lo bị đau bụng, tích tụ chất dư thừa.
Giảm thiểu cholesterol
Không chỉ giúp duy trì cơn no, chống cơn đói, cải thiện khả năng hoạt động của đường ruột mà khổ qua còn có thể giảm thiểu đáng kể lượng cholesterol có hại bên trong máu, cơ thể được thanh lọc tốt hơn và tạo điều kiện để các enzyme tiêu trừ lượng mỡ thừa được sinh sôi và phát triển.
Số mỡ thừa trong cơ thể này sẽ được đào thải dần chỉ trong thời gian ngắn.
Hỗ trợ quá trình trao đổi và vận chuyển các chất
Việc dùng mướp đắng thường xuyên giúp các bộ phận gan sẽ được kích thích để quá trình tiết mật được thực hiện và cũng nhờ thế mà chu trình chuyển hóa cũng như việc phân hủy chất béo sẽ được tiến hành triệt để ngay từ trong cơ thể. Những vị trí như đùi, bụng, hông sẽ dần dần mất đi số mỡ thừa không cần thiết nhờ gan hoạt động tích cực, đốt cháy số mỡ đó.
Hỗ trợ điều trị các căn bệnh mãn tính
Không những là loại rau giảm cân tuyệt vời mà mỗi trái khổ qua còn tăng cường điều trị một số bệnh như tiểu đường, ung thư tuyến tụy, đào thải lượng lớn sỏi thận và có thể gia tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Cải thiện sắc đẹp nhờ vào mướp đắng
Đặc biệt, mướp đắng là một thành phần không thể thiếu nếu bạn muốn cải thiện làn da, trị mụn trứng cá, các nốt mẩn đỏ… nhờ các dưỡng chất có trong khổ qua như chất xơ, vitamin, các khoáng chất quan trọng cùng chất chống oxy hóa.
Những lưu ý khi giảm béo bằng mướp đắng
- Tránh sử dụng mướp đắng khi đang đói
- Nên sử dụng món này với cơm, trong khi đang ăn hoặc sau bữa chính
- Chỉ nên dùng đủ số lượng mướp đắng cho phép: mỗi ngày 2 trái và mỗi tuần dùng 4 lần. Nếu bạn không làm vậy, bạn có thể rơi vào tình trạng đau bụng, tiêu chảy.
- Trong trường hợp, chị em đang có thai hay vẫn còn trong thời kỳ cho bé bú sữa thì không nên sử dụng quá nhiều khổ qua. Bởi món này có thể khiến mẹ bị co dãn tử cung, xuất huyết.
- Hoặc nếu bạn đang bị bệnh huyết áp thấp thì cũng không nên áp dụng phương pháp giảm cân từ mướp đắng này vì nó sẽ khiến mức huyết áp của bạn hạ thấp hơn dẫn đến triệu chứng chóng mặt, đau đầu.
Giảm cân bằng trà mướp đắng
Giảm béo bằng mướp đắng bằng cách uống nước khổ qua vô cùng đơn giản và hiệu quả. Nhất là đối với những người bị thừa cân, béo phì mong muốn giảm cân cấp tốc bằng nguyên liệu thiên nhiên. Vì vậy khi cần giảm cân bằng mướp đắng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo cách sau:
Nguyên liệu
- 1 đến 2 trái mướp đắng rừng, nên chọn mướp đắng còn non và xanh để tận dụng hết các chất dinh dưỡng.
- 200 ml nước lã sạch hoặc nước lọc.
Cách làm
Uống trà mướp đắng để giảm cân, cách làm này không chỉ phù hợp với mọi đối tượng mà còn dễ thực hiện mọi lúc mọi nơi. Bạn cần áp dụng theo từng bước sau:
Bước 1: Bạn rửa sạch 1 trái mướp đắng, cắt khoanh tròn có chiều dày khoảng 2mm. Nên cắt cả trái không bỏ hạt.
Bước 2: Cho mướp đắng vừa cắt vào chảo, đun trên lửa lớn để sấy cho mướp khô và chín dần. Khi thấy mướp đắng chuyển sang màu nâu thì bạn tắt bếp. Lưu ý tránh để mướp đắng cháy xém sẽ có mùi khét và vị đắng rất khó uống.
Bước 3: Bạn bắc một nồi nước lên bếp đun cho đến khi nước sôi sùng sục thì cho một nắm mướp đắng sấy khô vào. Tắt bếp và hãm trà trong khoảng 30 phút rồi lấy ra sử dụng như các loại trà thông thường.
Bài viết trên, hy vọng chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các công dụng và cách giảm béo bằng mướp đắng hay khổ qua. Nếu bạn đã thất bại không ít lần với nhiều phương pháp giảm béo khác nhau rồi. Thì đừng ngừng ngại việc giảm cân bằng mướp đắng này nha! Chúc bạn thành công!