Lắc vòng có giảm mỡ bụng không – Các cách lắc vòng eo giảm mỡ bụng

Nói đến các cách giảm mỡ bụng hiệu quả thì bạn không thể không kể đến bộ môn lắc vòng. Tuy nhiên vẫn có một số chị em đang băn khoăn lắc vòng có giảm mỡ bụng không. Bài viết hôm nay sẽ trả lời cho câu hỏi ở trên.

Lắc eo giảm mỡ bụng thực hiện như thế nào?

Lợi ích của lắc eo giảm mỡ

Ngồi nhiều khiến cho mỡ bụng cứ ngày một tích tụ ở vòng 2, nhiều người bận rộn không có nhiều thời gian tập luyện khiến cho vòng hai lớn và chị em mất tự tin về vóc dáng của mình.

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không – Các cách lắc vòng eo giảm mỡ bụng
Bài tập lắc eo giúp giảm mỡ hiệu quả

Thực hiện những bài tập lắc eo kiên trì mỗi ngày 10 phút thì sẽ giúp bạn có vòng eo thon gọn, thân hình cân đối đáng mơ ước.

Bài tập lắc eo thực chất như là một điệu nhảy có nhạc có thể thực hiện ngay tại nhà, những động tác mạnh, dứt khoát nhịp nhàng sẽ giúp tác động trực tiếp vào cơ bụng, vùng eo, ngực sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa vô cùng hiệu quả, ngoài ra còn giúp cho vòng 1 săn chắc hơn.

Ngoài ra, thực hiện những bài tập lắc eo còn giúp cho bạn thư giãn tinh thần, sảng khoái hơn rất nhiều, thường xuyên luyện tập giúp giảm căng thẳng và stress vô cùng hiệu quả.

Những tác dụng của lắc vòng và lắc vòng có giảm mỡ bụng không

Lắc vòng là một trong những bài tập thể dục được rất nhiều chị em áp dụng nhằm cải thiện sức khỏe và giữ được vóc dáng lý tưởng. Bên cạnh đó, chỉ với một chiếc vòng eo là bạn đã có thể vận động và giữ thăng bằng, khiến vòng không bị rơi. Lắc vòng có giảm mỡ bụng không còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng luyện tập của mỗi chúng ta.

Giúp nâng mông

Theo đánh giá của rất nhiều chuyên gia thì lắc vòng có thể khiến vòng mông của bạn to hơn và quyến rũ hơn rất nhiều.

Giúp giảm đau lưng đã lâu ngày

Một trong những tác dụng của việc lắc vòng đó chính là giảm đau lưng hiệu quả. Chuyển động các vòng tròn khi lắc sẽ giúp lưu thông mạch máu, giảm đau sưng và săn chắc các cơ.

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không – Các cách lắc vòng eo giảm mỡ bụng
Lắc vòng có lợi cho quá trình giảm đau lưng

Cơ thể của bạn sẽ dẻo dai và linh hoạt hơn khi lắc vòng

Lắc vòng sẽ giúp cơ thể của bạn dẻo dai, linh hoạt và tăng các phản ứng nhanh nhạy. Vùng eo của bạn sẽ hoạt động một cách tốt hơn.

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không

Đây chính là thắc mắc mà rất nhiều chị em đang phân vân. Có thể thấy lắc vòng có giảm mỡ bụng không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố tuy nhiên bạn có thể khẳng định rằng lắc vòng có thể giảm mỡ bụng hiệu quả.

Trong quá trình dùng lắc vòng eo thì các cơ xương, cấu tạo xương eo sẽ được phát triển hơn và săn chắc cơ dạ dày. Bên cạnh đó, các vùng tay bụng mông sẽ chuyển động giúp cơ thể thon gọn gọn hơn.

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không – Các cách lắc vòng eo giảm mỡ bụng
Lắc vòng có giảm mỡ bụng hay không còn tùy thuộc vào khả năng của bạn

Theo các chuyên gia khi kiên trì luyện tập thì các chị em phụ nữ có thể đốt cháy được 400 – 700 calo trong một giờ luyện tập. Vì vậy đây chính là minh chứng cho câu hỏi lắc vòng có giảm mỡ bụng không.

Các cách lắc vòng giảm mỡ bụng hiệu quả

Sau khi bạn đã biết được lắc vòng có giảm mỡ bụng không, bước tiếp theo bạn phải nắm rõ được các cách lắc vòng để giảm mỡ bụng đơn giản nhưng có hiệu quả cao.

Cách thực hiện chi tiết động tác lắc eo

Động tác thứ nhất: Trước khi vào bài tập, bạn cần làm nóng cơ thể bằng một số động tác giúp giãn cơ nhẹ nhàng như đi bộ, xoay khớp tay, nâng gôi rồi bắt đầu thực hiện. Hai chân mở rộng ra bằng vai, đưa 2 tay cao qua đầu rồi đánh hông nhịp nhàng lần lượt sang hai bên, cần lắc đều và dồn mạnh lực để cơ eo giãn ra, nóng lên và tăng cường khả năng đốt cháy mỡ.

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không – Các cách lắc vòng eo giảm mỡ bụng
Thực hiện xoay khớp trước khi thực hiện động tác

Động tác thứ 2: Lúc này vẫn giữ nguyên nhịp độ lắc eo như động tác 1, động tác tay thì thay đổi, tay đang trên cao đưa dần xuống để ngang ngực di chuyển theo chiều lên xuống, sau đó đưa 2 tay ra phía trước, song song với đất rồi lần lượt đưa tay trái lên và tay phải xuống, liên tục đổi tay theo nhịp của eo đang lắc.

Động tác thứ 3:  Lúc này tay để bằng vai, gập khuỷu tay tạo ra một góc vuông, xoay lòng bàn tay vào hướng trước mặt và thực hiện động tác mở ngực, ngực mở cao đẩy về phía trước, gập cơ bụng theo nhịp điệu của nhạc.

Động tác thứ 4: Chân xoay sang trái, phải liên tục kết hợp xoay cả eo, tay vẫn giữ nguyên động tác mở ngực, tuy nhiên lúc này đổi sang đường xéo hai bên, lên tục đổi bên để cơ bụng ở cả hai bên được vận động ngang bằng nhau.

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không – Các cách lắc vòng eo giảm mỡ bụng
Đầu gối cần chạm vào khuỷu tay để giúp tăng cường đốt cháy mỡ

Động tác thứ 5: Tay trái và tay phải nắm lấy nhau, để ra trước mặt, lấy chân trái làm trụ rồi đưa chân phải giơ cao lên cho đầu gối chạm vào tay rồi đẩy mạnh về sau, thực hiện đổi bên liên tục.

Động tác thứ 6: Người lúc này xoay về chính diện, thực hiện chạy bộ tại chỗ, nhấc bước gót chân sao cho chạm vào hông để căng bắp đùi đốt cháy mỡ thừa, giúp chân thon gọn hơn. sau đó chuyển sang chạy bước nhỏ, hất mũi chân về phía trước và thả lỏng rồi đổi sang động tác đá chân sang ngang.

Động tác thứ 7:  Lúc này vừa bật đầu ngón chân vừa nhún, kết hợp đồng thời cùng xoay eo, và hông sang hai bên, tay để ngang ngực và kéo về hai phía liên tục.

Bài tập lắc vòng giúp eo thon, giảm mỡ bụng hiệu quả

Với những động tác dùng vòng 3 lắc hông cơ bản, vòng 2 của bạn sẽ được săn chắc. Trong khi đó, vòng mông của bạn sẽ có xu hướng săn chắc và giảm chảy xệ. Vì vậy bạn có thể thực hiện qua các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn đứng thẳng và dang rộng hai chân bằng vai.

Bước 2: Sau đó giữ vòng bằng cả hai tay và đặt vào vị trí eo, một phần vòng chạm vào lưng.

Bước 3: Bạn giữ vòng và lắc ngược theo chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Bạn nên lắc liên tục 7 – 10 lần và sau mỗi lần thì nghỉ 30 giây.

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không – Các cách lắc vòng eo giảm mỡ bụng
Lắc vòng giúp bạn lấy lại vóc dáng tuyệt vời

Cách lắc vòng giảm béo bụng trong vòng 1 tuần

Ngoài câu hỏi lắc vòng có giảm mỡ bụng không thì lắc vòng có giảm béo trong 1 tuần hay không cũng là một trong những câu hỏi của rất nhiều chị em. Lắc hông với vòng theo chân trước chân sau là cách giúp chị em đốt cháy được mỡ thừa một cách tuyệt vời.,

Bạn có thể thực hiện bằng các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn chuẩn bị tư thế hai chân ngang vai.

Bước 2: Dùng vòng lắc ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 3: Sau đó bạn giữ người và hạ thân xuống và hông xuống thấp.

Bước 4: Khi đùi bạn gần gần song song sau đó đưa người lên trên rồi lặp lại.

Bước 5: Bạn nên thực hiện 3 -5 hiệp, mỗi hiệp tầm 4 phút nhé.

Làm thế nào để bài tập lắc eo mang lại hiệu quả giảm mỡ cao?

Thực hiện bài tập lắc eo giảm mỡ bụng cần có sự kết hợp với những yếu tố sau đây để đạt được hiệu quả cao và nhanh chóng lấy lại vóc dáng mơ ước:

  • Nên uống nhiều nước mỗi ngày

Uống nhiều nước lọc là cách giảm cân hiệu quả nhất, nước giúp cho bạn có cảm giác no, khiên cho bạn nam ít hơn khi đến bữa, giảm đi các loại tinh bột và chất béo nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó, khi thực hiện những bài tập lắc eo giảm mỡ bụng uống nhiều nước sẽ giúp tăng cường trao đổi chất, đốt cháy mỡ vô cùng hiệu quả.

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không – Các cách lắc vòng eo giảm mỡ bụng
Uống nhiều nước để đốt cháy mỡ tốt nhất
  • Nghỉ ngơi hợp lý

Bạn nên thực hiện ngủ sớm và ngủ đủ giấc, vì khi ngủ muộn sẽ khiến bạn đói và có xu hướng ăn đêm nhiều hơn, dẫn đến việc mỡ tích tụ và gây tăng cân. Thiếu ngủ sẽ khiến calo trong cơ thể ít đốt cháy đi mà sẽ tích tụ lại tạo ra mỡ thừa. Chính vì vậy, để đạt được hiệu quả giảm mỡ ở vòng hai thì bạn nên có chế độ khoa học.

  • Hạn chế sử dụng đồ ăn vặt

Thói quen ăn vặt vô cùng không tốt đối với những chị em muốn sở hữu vòng hai thon gọn, đồ ăn vặt khiến mỡ càng dễ tích tụ ở bụng. Vì vậy bạn nên hạn chế ăn vặt, ngoài ra nếu thèm ăn vặt thì nên bổ sung các loại ngũ cốc, hoặc các loại hạt sẽ tốt hơn.

Những lưu ý để lắc vòng có giảm mỡ bụng không

Để lắc vòng có giảm mỡ bụng không thực sự hiệu quả thì bạn phải chú ý một số điều dưới đây.

Chọn loại vòng phù hợp

Trước khi thực hiện các bài tập giảm béo với vòng, bạn phải lựa chọn lắc vòng phù hợp. Hiện nay có nhiều loài vòng khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn lưu ý nên lựa chọn các loại vòng có bán kính bằng chiều cao từ đất tới rốn còn trọng lượng nặng nhẹ sẽ tùy theo sức khỏe của mỗi người nhé!

Khởi động trước khi luyện tập hiệu quả

Việc bạn không khởi động kỹ trước khi luyện tập chính là nguyên nhân dẫn đến quá trình lắc vòng gây hại cho sức khỏe.

Lắc vòng có giảm mỡ bụng không – Các cách lắc vòng eo giảm mỡ bụng
Hãy khởi động, làm nóng người trước khi lắc vòng

Vì vậy để lắc vòng có giảm mỡ bụng không hiệu quả cao và an toàn thì bạn nên khởi động kỹ tất cả các bộ phận trên cơ thể như hông, bụng,.trước khi lắc vòng nhé!

Vậy là trên đây tôi đã tổng hợp cho bạn những kiến thức cần thiết về lắc vòng có giảm mỡ bụng không. Hi vọng rằng với nội dung ở trên, bạn đã biết cách lắc vòng chính xác, mang lại tác dụng cho vòng eo của mình. Hãy không ngừng làm đẹp bản thân  mỗi ngày với phương pháp lắc vòng giảm mỡ bụng nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *