Top 3 tư thế ngủ giảm mỡ bụng giúp bạn cải thiện vòng eo

Cải thiện vòng eo bằng tư thế ngủ giảm mỡ bụng đã, đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Do đó, nếu đang muốn tìm hiểu phương pháp đơn giản, hiệu quả này thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ hữu ích sau đây.

Những tư thế ngủ giảm mỡ bụng hiệu quả

Có rất nhiều tư thế ngủ khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm mỡ bụng thì hãy tham khảo một số tư thế hữu ích và được đánh giá cao dưới đây:

1. Ngủ với tư thế nằm ngửa

Nằm ngửa là tư thế ngủ hầu hết được mọi người yêu thích và cảm thấy dễ chịu. Tư thế này sẽ ngăn ngừa tình trạng dạ dày bị chèn áp, đảm bảo hạn chế cơ mặt bị chùng xuống, giảm nguy cơ hình thành các nếp nhăn.

Top 3 tư thế ngủ giảm mỡ bụng giúp bạn cải thiện vòng eo
Nằm ngủ với tư thế ngủ nhằm giảm mỡ bụng

Để thực hiện tư thế ngủ giảm mỡ bụng này, bạn cần áp dụng theo hướng dẫn sau:

  • Cuộn 1 chiếc khăn lớn thành hình ống, đảm bảo đường kính khoảng 10cm. Hoặc có thể thay thế bằng một chiếc gối có hình ống tương tự.
  • Nằm ngửa trên sàn, chiếc khăn đặt ngay bên dưới hõm lưng, đảm bảo thẳng hàng với rốn. Đồng thời, ngửa mặt nhìn trần nhà.
  • Duỗi thẳng 2 chân, đảm bảo 2 mũi chân chạm vào nhau. Trong khi đó, duổi thẳng 2 tay lên đỉnh đầu, đồng thời 2 ngón út chạm vào nhau.

Bạn hãy tập bài này khoảng 5 phút trước khi đi ngủ, sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, đảm bảo áp dụng thực hiện tư thế nằm ngửa, giúp hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả.

2. Nằm sấp giảm mỡ bụng

Tư thế nằm sấp sẽ đảm bảo phần bụng và chắn phần bụng sẽ chịu áp lực của toàn bộ trọng lượng lưng. Bởi tư thế này bạn sẽ nằm bằng cách áp bụng xuống giường. Vì thế, sẽ ngăn ngừa sự tích tụ, hình thành mỡ thừa ở vùng bụng.

Tuy nhiên, để tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác như tim, khiến quá trình lưu thông máu và trao đổi chất bị cản trở thì chỉ nằm tư thế này 2 – 4 tiếng. Sau đó, đổi sang tư thế khác.

3. Bài tập thở bụng

Bài tập thở bụng là một trong những tư thế ngủ giảm mỡ bụng khá hay và được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

  • Hãy cố gắng hít vào thở ra bằng bụng. Như vậy, sẽ giúp nâng lồng ngực lên, làm thể khoang ngực tăng thể tích nên lượng không khí nạp vào cơ thể cũng sẽ tăng lên.
  • Thực hiện bài tập này trước khi ngủ 30 phút mỗi ngày sẽ giúp vòng eo săn chắc, nhỏ gọn hơn.

Những lưu ý cần nắm rõ khi thực hiện tư thế ngủ giảm mỡ bụng

Để hỗ trợ giảm mỡ bụng thông qua tư thế ngủ, các bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

  • Duy trì ngủ đủ giấc mỗi ngày từ 7 – 8 tiếng. Đồng thời, không nên ngủ sau 23h.
Top 3 tư thế ngủ giảm mỡ bụng giúp bạn cải thiện vòng eo
Những lưu ý cần nắm rõ khi thực hiện tư thế ngủ giảm mỡ bụng
  • Không duy trì một tư thế ngủ trong thời gian dài. Thay vào đó, hãy thay đổi các tư thế ngủ thường xuyên để tránh gây ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể. Mặt khác, tăng cường thúc đẩy trao đổi chất.
  • Đảm bảo môi trường ngủ thông thoáng, dễ chịu, nhiệt độ mát mẻ. Phòng ngủ phải đảm bảo yên tĩnh và tối hoàn toàn.
  • Trước khi đi ngủ, tuyệt đối không uống các chất kích thích, đồ uống có cồn… sẽ gây khó khăn cho giấc ngủ.
  • Không dùng điện thoại, thiết bị điện tử trước khi đi ngủ. Bởi ánh sáng xanh từ những thiết bị này sẽ khiến chúng ta khó đi vào giấc ngủ hơn.

>> Xem thêm: cách giảm béo bằng nghệ hiệu quả

Trên đây là một số tư thế ngủ giảm mỡ bụng cũng như những lưu ý quan trọng nhằm phát huy hiệu quả cải thiện vòng eo thon gọn, săn chắc. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để giảm cân đạt kết quả như mong muốn.

Thông tin liên hệ giảm cân hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *