Top 6 bài tập thể dục giảm cân cấp tốc giúp bạn thon gọn

Ngoài chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt điều độ, bạn cần kết hợp với luyện tập đúng cách để giúp quá trình giảm cân thành công. Vì thế, nếu đang muốn cải thiện vóc dáng nhanh chóng, an toàn thì đừng bỏ qua 6 bài tập thể dục giảm cân cấp tốc dưới đây.

1. Chạy bộ

Lựa chọn bài tập chạy bộ nhanh đều hay chạy bộ vừa phải là thói quen tốt có lợi cho sức khỏe cũng như hỗ trợ giảm cân, giữ dáng hiệu quả. Theo đó, bạn nên áp dụng tốc độ chạy giảm cân vừa phải trong 1 giờ là 6,4 – 9,7km. Còn đối với trường hợp chạy nhanh đều thì nên duy trì tốc độ 9,7km/1 giờ.

Top 6 bài tập thể dục giảm cân cấp tốc giúp bạn thon gọn
Chạy bộ giúp giảm cân

Việc chạy bộ sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa ở bụng, hông, đùi…hiệu quả. Đồng thời, loại bỏ các chất béo có hại, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch.

2. Bơi lội

Nhắc đến bài tập thể dục giảm cân cấp tốc không thể không kể đến bơi lội. Quá trình bơi lội sẽ giúp tác động lên toàn thân, đảm bảo chuyển hóa năng lượng tốt hơn. Đồng thời, rèn luyện sức khỏe, sự bền bỉ, giải tỏa stress, căng thẳng.

Để gia tăng hiệu quả giảm cân, bạn nên kết hợp nhiều kiểu bơi khác nhau như bơi bướm, bơi ếch, bơi ngửa, bơi sải… Bạn nên duy trì hoạt động này đều đặn nhưng không nên bơi quá 1 giờ 30 phút để tránh gây hại cho sức khỏe.

3. Tập tạ

Nếu muốn nhanh chóng cải thiện vóc dáng thì tập tạ là sự lựa chọn lý tưởng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ cần tập tạ 11 phút/1 lần sẽ giúp đốt cháy 125 calo. Thậm chí, ngay cả khi kết thúc quá trình tập tạ cả nhiều giờ nhưng cơ thể vẫn tiếp tục đốt cháy calo. Nhờ đó, chỉ sau thời gian ngắn, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả giảm cân, cải thiện vóc dáng, cơ bắp săn chắc.

4. Bài tập thể dục giảm cân cấp tốc – nhảy dây

Nhảy dây là môn thể thao có cách thực hiện đơn giản nhưng lại giúp tiêu hao lượng calo lớn. Đặc biệt, bài tập này giúp tác động vào nhiều cơ quan trên cơ thể, nhất là vùng đùi, bắp chân… Do đó, đây là bài tập thể dục giảm cân cấp tốc mà bạn không nên bỏ qua.

Top 6 bài tập thể dục giảm cân cấp tốc giúp bạn thon gọn
Nhảy dây giúp giảm cân hiệu quả

Bạn chỉ cần duy trì nhảy dây 30 phút/ngày là đã có thể tiêu hao 450 calo. Tuy nhiên, để gia tăng hiệu quả, bạn nên kết hợp nhiều kiểu nhảy dây như nhảy 2 chân, vừa nhảy vừa chân, nhảy chéo…

5. Tập yoga nhằm giảm cân

Tập yoga không chỉ có tác dụng giảm cân nhanh mà còn tăng cường độ dẻo dai, bền bỉ của cơ bắp. Theo đó, chỉ cần duy trì 1 giờ tập/ngày với các động tác thông thường, bạn sẽ đốt cháy được 250 – 300 calo. Còn mức tiêu thụ calo sẽ lớn hơn 400, nếu như bạn thực hiện các động tác yoga khó đòi hỏi phải vận dụng sức của cơ bắp.

Xem thêm: Bài tập thể dục giảm cân toàn thân đơn giản cho cả nam và nữ

6. Tập gym để giảm cân

Một trong những bài tập giảm cân, cải thiện vóc dáng săn chắc, cơ bắp khỏe mạnh chính là gym. Những bài tập gym sẽ giúp cả nam và nữ có được thân hình, vóc dáng lý tưởng cùng sự dẻo dai, bền bỉ.

Tuy nhiên, bạn cần nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ bởi các huấn luyện viên thể hình để lựa chọn được bài tập phù hợp. Bởi nếu không có sự chỉ dẫn cẩn thận, bạn rất dễ bỏ cuộc giữa chừng và không chọn được bài tập lý tưởng để giảm cân.

Trên đây là top các bài tập thể dục giảm cân cấp tốc được đánh giá cao. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, bạn cần kiên trì áp dụng đều đặn. Cùng với đó là kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học điều độ nhằm có được kết quả tốt và nhanh chóng.

Thông tin liên hệ giảm cân hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *