6 cách loại bỏ không gian chết trong phòng tắm

Chuyên gia nội thất tiết lộ những cách đơn giản để tận dụng không gian phòng tắm bị bỏ không.

Bằng cách loại bỏ không gian trống trong phòng tắm, bạn có thể biến căn phòng trở nên hữu dụng hơn trong cuộc sống hàng ngày chỉ với một vài điều chỉnh và sắp xếp nhỏ.

Dưới đây là những cách bạn có thể áp dụng để tận dụng không gian của khu vực này:

Lắp thêm kệ đựng đồ

David Janovic, người sáng lập xưởng đồ nội thất RJ Living, gợi ý lắp kệ hoặc tủ trong nhà tắm.

Tại đây, bạn có thể đặt những món đồ như máy sấy tóc, khăn tắm, nến thơm hoặc đồ trang trí. Theo Janovic, điều này sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ, giúp nhà tắm của bạn trông giống một spa với không gian thư giãn.

6 cách loại bỏ không gian chết trong phòng tắm
Kệ đựng giúp phòng tắm gọn gàng và tiện dụng hơn (Ảnh: Homes & Gardens).

Nếu nhà tắm của bạn có hốc tường, hãy tận dụng khu vực này để lắp thêm kệ đựng đồ. “Những ngóc ngách như vậy là nơi tuyệt vời để đặt những chiếc hộp đựng bông tẩy trang, tăm bông hay khăn lau”, một nhà thiết kế khác chia sẻ với Homes & Gardens.

Móc treo khăn, kệ riêng cho từng người

Nhà tắm là nơi tương đối ẩm ướt nên các loại khăn có thể dễ bị ẩm và có mùi. Chính vì thế, việc trang bị móc hoặc thanh treo cho từng thành viên trong gia đình sẽ giúp những chiếc khăn nhanh khô hơn cũng như dễ phân biệt hơn.

Bên cạnh đó, mỗi người đều sử dụng những sản phẩm chăm sóc da, sữa tắm, dầu gội riêng nên việc lắp thêm kệ đựng đồ sẽ giúp ích cho việc phân biệt các sản phẩm đó với nhau.

6 cách loại bỏ không gian chết trong phòng tắm
Nên có móc treo khăn riêng biệt cho từng người (Ảnh: Homes & Gardens).

Thêm chỗ để đồ cạnh bồn tắm

Nếu phòng tắm nhà bạn có bồn tắm, hãy cân nhắc đặt thêm một chiếc bàn hoặc kệ nhỏ để đặt những vật dụng cần thiết khi tắm như dầu gội, sữa tắm, nến thơm hay thậm chí là sách. Đây là cách tuyệt vời để bạn thay đổi diện mạo cho phòng tắm của mình.

Thêm cây cảnh để trang trí

Janovic cho biết một số loại cây cảnh chuyên để trang trí nhà tắm có thể đóng vai trò là “máy hút ẩm”, vừa đem lại cảm giác thư giãn cho căn phòng. Hơn nữa, sự hiện diện của chúng sẽ giúp phòng tắm bớt trống trải hơn.

6 cách loại bỏ không gian chết trong phòng tắm
Không gian trở nên tươi xanh hơn nhờ cây cảnh (Ảnh: Homes & Gardens).

Nâng cấp gương phòng tắm

Gương là vật dụng không thể thiếu trong mỗi phòng tắm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thiết kế nội thất, việc nâng cấp lên một chiếc gương lớn hơn và đặc sắc hơn sẽ giúp bạn lấp đầy không gian trống cũng như thêm điểm nhấn cho căn phòng.

Thậm chí, nếu phòng tắm đủ rộng, bạn còn có thể đặt một chiếc gương toàn thân để tiện sử dụng. Ngoài ra, nếu phòng tắm hơi tối, việc sử dụng gương lớn hơn sẽ giúp không gian sáng sủa và rộng rãi hơn.

6 cách loại bỏ không gian chết trong phòng tắm
Gương là vật trang trí giúp “ăn gian” không gian trong phòng tắm (Ảnh: Homes & Gardens).

Đặt máy giặt trong phòng tắm

Chuyên gia thiết kế nội thất Jennifer Ebert cho rằng phòng tắm là nơi lý tưởng để đặt máy giặt nếu nhà bạn không có không gian nào khác. Mặc dù vậy, việc này sẽ phù hợp hơn với những phòng tắm có diện tích không quá nhỏ.

Nếu đặt máy giặt trong phòng tắm, Ebert khuyên bạn nên thiết kế sao cho khu vực này tiết kiệm không gian nhiều nhất có thể. Ví dụ, bạn có thể đặt máy giặt phía sau cánh cửa hoặc góc khuất của nhà tắm để tạo sự gọn gàng cũng như giảm bớt tiếng ồn.

Theo Homes & Gardens

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *